Tiêu chuẩn nước cấp lò hơi nhà máy

Tiêu chuẩn nước cấp cho lò hơi

Tiêu chuẩn nước cấp cho lò hơi Ngoài việc xử lý nước cấp vào lò, việc kiểm soát năng suất nước của nước lò hơi cũng trọng yếu để chắc chắn tuổi thọ và chất lượng vận hành của lò. + Độ cứng: Độ cứng của nước cấp lò hơi là khía cạnh quan trọng được kiểm sát dựa trên hàm lượng khoáng chất sở hữu trong nước. Những khoáng chất này bao gồm canxi và magiê, độ cứng của nước thường được xác minh bởi nồng độ của các ion canxi và magiê. Độ cứng của nước cấp lò hơi phải đạt đến một phạm vi nhất định để giảm thiểu hình thành cặn bám trong lò hơi và hệ thống đường ống, thúc đẩy đến hiệu suất và tuổi thọ của đồ vật. + Độ PH: Giá trị pH là thước đo hàm lượng axit hoặc bazơ trong nước. Để chắc chắn sự ổn định của chương trình, độ pH của nước cấp lò hơi phải ổn định trong vòng từ 7 đến 9. Nước quá axit hoặc bazơ khả năng cao gây ra sự ăn mòn và tích tụ cặn vôi trong nồi hơi, tác động đến hiệu suất và độ bền của kế hoạch. + Độ dẫn điện: Độ dẫn điện của nước cấp lò hơi cũng là một chi tiết trọng yếu. Nước phải sở hữu đủ độ dẫn điện để hạn chế hiện tượng phun trào, tĩnh điện trong chương trình. Để bảo đảm hiệu suất vận hành và yên bình của lò hơi, độ dẫn điện của nước cấp lò hơi phải đạt một giá trị nhất định. + Hàm lượng oxy Hàm lượng oxy trong nước cấp lò hơi phải được kiểm soát và tránh. Oxy trong nước khả năng cao gây ăn mòn các bộ phận kim loại trong nồi hơi và chương trình đường ống. Vì vậy, tiêu chuẩn nước cấp lò hơi thường xuyên yêu cầu nồng độ oxy tốt để tự vệ nồi hơi khỏi bị hư hỏng và kéo dài tuổi thọ đồ vật. + Hàm lượng các ion khác: Ngoài các nguyên tố trên, tiêu chuẩn nước cấp đưa cho lò hơi còn quy tắc rõ hàm lượng các ion khác như là sắt, mangan, clorua, sunfat. Những ion này có thể gây ăn mòn, hình biến thành cặn lắng và làm giảm hiệu suất lò hơi. Để bảo đảm tính ổn định và tốt của lò hơi, hàm lượng các ion này phải được giới hạn và kiểm soát.

Tiêu chuẩn nước cấp lò hơi là gì

Giải pháp lò hơi tối ưu
Tiêu chuẩn khói thải lò hơi nhà máy